Top 6 nguyên nhân khiến máy giặt kêu to { cách khắc phục}

Top 6 nguyên nhân khiến máy giặt kêu to { cách khắc phục}

Top 6 nguyên nhân khiến máy giặt kêu to { cách khắc phục}

15:18 - 08/06/2021

Máy giặt ngày này được xem như là vật bất ly thân của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, chúng còn là ''cần câu cơm'' của các cửa hàng kinh doanh giặt là. Chính vì thế, khi thấy hiện tượng máy giặt kêu to thì bạn chớ vội chủ quan mà hãy theo dõi các nguyên nhân sau đây nhé

Cách tẩy vết cafe trên áo đảm bảo thành công
Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo có còn khó khăn?
Cách giặt quần jean chuẩn chỉ nhất năm 2021
Máy giặt rò rỉ nước [ Nguyên nhân và cách xử lí ]
Khử mùi hôi trên quần áo [ Nguyên nhân và cách xử lý ]

Máy giặt được xem là sản phẩm thiết yếu với mỗi gia đình cũng như là “cần câu cơm” đối với một cửa hàng kinh doanh giặt. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng tự nhiên máy giặt kêu to bất thường thì bạn cần phải lưu ý xem xét những nguyên nhân dưới đây ngay nhé!

 1. Vị trí đặt máy giặt là nguyên nhân đầu tiền của việc máy giặt kêu to

Do máy giặt được đặt ở vị trí không bằng phẳng khiến cho thùng giặt bị nghiêng, lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn. Đây cũng là một lí do thường giặp dẫn đến việc máy giặt kêu to bất thường. 

Thông thường khi lắp đặt máy giặt, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn vị trí lắp đặt phù hợp sao cho máy giặt cân bằng, không bị nghiêng về một phía.

Trong trường hợp không có vị trí tốt hơn, nhân viên lắp đặt mới tiến hành kê lại máy giặt cho bằng phẳng sau khi lắp. Do đó, việc di dời đến vị trí khác đôi khi sẽ gây mất cân bằng.

 • Cách khắc phục:

Kiểm tra lại nơi đặt máy giặt đã bằng phẳng hay chưa, nếu chưa thì bạn hãy chuyển máy giặt đến vị trí khác cân bằng hơn đề giảm bớt máy giặt kêu to .

Gia cố lại nơi đặt máy giặt cho vững chắc (đổ bê tông cứng, lót ván gỗ cứng) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt hoạt động hiệu quả.

Kiểm tra lại chân máy đã vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa, siết chặt đai ốc nếu cần thiết, và điều chỉnh lại chân máy cho máy đứng vững.

 1. Khối lượng quần áo cho vào máy

Hầu hết các dòng máy giặt đều có thông số về tải trọng giặt do nhà sản xuất quy định. Bạn chỉ nên giặt quần áo với khối lượng cho phép để tránh quá tải gây rung lắc, ảnh hưởng đến hiệu năng suất giặt của máy.

máy giặt kêu to

 • Cách khắc phục:

Kiểm tra lượng quần áo cần giặt trước khi đưa vào máy giặt. Để đảm bảo máy giặt bền lâu bạn chỉ nên cho 2/3 khối lượng giặt tối đa. Khi giặt đồ dày bạn nên lưu ý cho khối lượng giặt thấp hơn để đảm bảo không gặp tình trạng máy giặt kêu to bạn nhé!

 1. Nguyên nhân quan trọng khiến máy giặt kêu to nữa đó chính là để quên đồ trong máy khi giặt

 Việc bỏ sót vật lạ trong lúc giặt sẽ gây va chạm vào lồng giặt tạo ra tiếng động hay máy giặt kêu to bất thường. Không những thế, đối với những vật bằng kim loại, sắc bén sẽ gây hư hỏng lồng giặt, cũng như quần áo bên trong. 

máy giặt kêu to

 • Cách khắc phục:

Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy những vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo.Thông thường, túi quần, túi áo là những nơi dễ bỏ sót đồ vật nhất, nên bạn hãy kiểm tra kỹ lại những vị trí này.

Nên tập thói quen kiểm tra quần áo trước khi giặt, bởi vì việc này vừa đảm bảo lượng giặt vừa phải, vừa tránh bỏ sót vật dụng gây va chạm, khiến máy giặt kêu to và ảnh hưởng đến tuổi thọ máy.

 1. Hư lò xo giảm xóc

Bộ phận giảm xóc máy giặt là thiết bị có tác dụng hấp thụ rung động tạo ra từ lồng giặt, giúp giảm chấn động, chống rung lắc. Việc hư lò xò giảm xóc khiến cho máy giặt bị mất cân bằng và va chạm mạnh khi quay ở tốc độ cao, máy giặt rung lắc mạnh khi vắt hay máy giặt kêu to.

 • Cách khắc phục:

Do đây là hư hỏng linh kiện, nên bạn cần kịp thời liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay thế.

máy giặt kêu to

 1. Quần áo bị rối hay phân bố không đều

Cách bạn xếp quần áo, đồ giặt trong máy không khéo, không có phân loại đầu đuôi của đồ cần giặt hay không phân loại và phân bố đều đồ dầy và mỏng khiến quá trình bơm nước và quay làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng nên dẫn tới tiếng kêu.

 • Cách khắc phục:

Đơn giản là chú ý khi xếp quần áo bạn dàn đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt.

 1. Động cơ máy có vấn đề

Khi bạn thấy âm thanh phát ra nghe giống tiếng rào rào của mưa rơi thì có khả năng là động cơ của máy giặt đã bị hỏng. Hiện tại hầu hết mọi người đều đang dùng máy có động cơ chạy bằng dây cu-roa nên sau khoảng 4-5 tháng sử dụng thì dây cu-roa sẽ bị nhão và cần phải thay thế.

máy giặt kêu to

 • Cách khắc phục:

Một lần bạn nên chuyển sang dùng máy giặt chạy bằng động cơ dẫn động trực tiếp inverter. Hai là bạn cần liên hệ với bên hãng để cử kĩ thuật đến xử lí kịp thời.

máy giặt kêu to