Tại sao lại chọn máy sấy gas cho kinh doanh giặt là

Tại sao lại chọn máy sấy gas cho kinh doanh giặt là

Tại sao lại chọn máy sấy gas cho kinh doanh giặt là

15:14 - 15/06/2021

Trong kinh doanh giặt là máy sấy dùng để làm khô quần áo thường có 2 loại là máy sấy gas và máy sấy dùng điện.

Bản kế hoạch kinh doanh mô hình giặt chi tiết
Ưu điểm của máy sấy gas LG Giant C
Máy sấy LG không khô quần áo? [Nguyên nhân và cách xử lí]
[REVIEW CHI TIẾT] Máy sấy công nghiệp LG Giant C
[REVIEW CHI TIẾT] Máy giặt công nghiệp LG Giant C

Nếu bạn nghĩ rằng máy sấy điện ngưng tụ hoặc bơm nhiệt là loại máy sấy có giá đắt nhất thì nó không hoàn toàn đúng. Trên thực tế, máy sấy đắt đỏ nhất trên thị trường chính là máy sấy gas được sử dụng nhiều trong các cửa hàng kinh doanh giặt là. Bởi giá bán của máy sấy quần áo bằng gas có giá từ 30-40 triệu đồng trở lên tùy từng loại.

Vậy máy sấy bằng gas hoạt động như thế nào? Hãy cùng Worldwash Laundry tìm hiểu câu trả lời này nhé.

1. Máy sấy gas hoạt động như thế nào?

Ở các dòng máy sấy quần áo bằng điện, người ta sử dụng điện để đốt nóng dây mayso từ đó tạo ra luồng khí nóng để sấy khô quần áo, hoặc sử dụng điện để tạo dàn trao đổi nhiệt từ môi chất khiến làm nóng không khí, từ đó tách nước khỏi quần áo.

Tại sao lại chọn máy sấy gas cho kinh doanh giặt là

Nhưng với máy sấy quần áo sử dụng khí gas thì khác. Máy sấy quần áo bằng khí gas sử dụng khí gas để đốt nóng trong buồng đốt, từ đó làm nóng không khí và quá trình sấy khô quần áo được tiến hành tương tự như máy sấy quần áo bằng điện.

Cấu tạo của máy sấy bằng khí gas cũng tương tự như các dòng máy sấy điện công nghệ thông hơi, nhưng chỉ có khác ở đây người ta sử dụng gas để đốt nóng buồng đốt.

Việc sử dụng gas đốt nóng buồng đốt khiến chi phí vừa rẻ, vừa có hiệu quả ngay tức thì so với máy sấy điện, điều này về tổng thể giúp người sử dụng tiết kiệm tiền điện hơn so với máy sấy bằng điện.

2. Ưu nhược điểm của máy sấy gas

Với cấu tạo của mình, máy sấy quần áo bằng khí gas có những ưu điểm sau:

- Hiệu quả sấy khô tốt, đồng thời giúp bảo vệ vải tốt, tương đương với các dòng máy sấy khô bằng điện.

- Tiết kiệm tiền vận hành cho người sử dụng: không chỉ do khí gas rẻ mà còn bởi việc đốt nóng buồng đốt cũng có hiệu quả tốt hơn, ít thất thoát năng lượng, chính vì thế nó giúp người sử dụng tiết kiệm hơn. Theo tính toán, trong suốt quá trình vận hành, chi phí sử dụng máy sấy quần áo sử dụng khí gas sẽ chỉ bằng 2/3 so với máy sấy điện loại công nghệ tiết kiệm điện nhất.

- Các máy sấy điện gây ra nguy cơ hỏa hoạn lớn hơn máy sấy gas vì máy chạy bằng điện tạo ra nhiều nhiệt hơn. Chi tiết được phân tích trong bài viết: Ưu điểm của máy sấy gas LG Giant C

Tại sao lại chọn máy sấy gas cho kinh doanh giặt là 1

Nhược điểm chung của dòng máy sấy quần áo thông hơi đều cần phải có ống xả thoát hơi nóng ẩm ra môi trường, do đó cũng cần có một không gian thoáng để đặt loại máy sấy này. Chính vì thế, máy sấy quần áo khí gas thường được sử dụng trong các cửa hàng kinh doanh giặt là nhiều hơn là so với việc sử dụng trong các gia đình.

Tại sao lại chọn máy sấy gas cho kinh doanh giặt là 2

Bên cạnh đó, ở Việt Nam loại máy sấy bằng khí gas giờ không còn phổ biến nhiều như ở các nước phương Tây. Do đó việc mua được máy sấy quần áo bằng khí gas khá khó khăn, chủ yếu là hàng cũ đã qua sử dụng và thường phải thông qua con đường nhập khẩu.

Tại sao lại chọn máy sấy gas cho kinh doanh giặt là 3

Worldwash tự hào là nhà cung cấp số 1 thị trường Việt Nam dòng máy sấy gas LG Giant C nhập khẩu Hàn Quốc cho các hệ thống kinh doanh giặt là cũng như các hộ gia đình, nhà nghỉ, khách sạn, resort...