Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở tiệm giặt là?

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở tiệm giặt là?

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở tiệm giặt là?

11:33 - 05/06/2021

Vốn đầu từ là vấn đề quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ hình thức kinh doanh trên thị trường. Mở tiệm giặt là cũng vậy, cần bao nhiêu vốn, gồm các chi phí nào để kinh doanh dịch vụ giặt là. Worldwash Laudry sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

Cách tẩy vết cafe trên áo đảm bảo thành công
Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo có còn khó khăn?
Cách giặt quần jean chuẩn chỉ nhất năm 2021
Máy giặt rò rỉ nước [ Nguyên nhân và cách xử lí ]
Khử mùi hôi trên quần áo [ Nguyên nhân và cách xử lý ]

Mở tiệm giặt là cần những gì?

Trước khi mở tiệm giặt là, bạn nên tiến hành nghiên cứu thị trường, khảo sát kỹ lưỡng bằng cách nói chuyện với những người đã có kinh nghiệm và nhu cầu khách hàng trước khi bắt đầu kinh doanh giặt là. Nếu không có kinh nghiệm mở tiệm giặt là, bạn rất dễ bị thua lỗ.

Để mở một tiệm giặt là, trước tiên bạn phải chuẩn bị tài chính , tùy vào quy mô đầu tư sẽ từ ít nhất 100 triệu trở lên để có thể chi trả nhiều khoản khác để thuê địa điểm, mua sắm máy móc, thuê nhân công cũng như dự trù những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi hay dự phòng máy hỏng hóc cần thay thế, sửa chữa.

MỞ TIỆM GIẶT LÀ CẦN BAO NHIÊU VỐN?

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào quy mô đầu tư của bạn như: mở trong ngõ hay ngoài phố, khu vực ngoại thành hay trung thanh thành phố, trung tâm phố cổ, số lượng máy giặt, số lượng máy sấy, bàn là, cầu là, máy thổi phom, chi phí hóa chất giặt tẩy, chi phí nhân công, chi phí trang thiết bị bàn ghế tủ đựng đồ …

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 1

Cụ thể chúng ta sẽ phân tích 7 loại chi phí phải đầu tư và chuẩn bị như sau: 

1. CHI PHÍ MẶT BẰNG

Mặt bằng là yếu tố quyết định đến hơn 50% thành công của mô hình kinh doanh bạn lựa chọn. Mở 1 tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn để thuê mặt bằng?

Câu hỏi này sẽ được trả lời dựa theo quy mô đầu tư của bạn, nếu mô hình giặt dân sinh thì có một ưu điểm là không cần cửa hàng to, địa điểm đẹp, bạn có thể lựa chọn mặt bằng nhỏ là được. có thể mở cửa hàng trong các khu dân cư, các ngõ ngách thì tiền thuê từ 3-6 triệu/tháng.

Còn nếu mô hình của bạn phục vụ khách văn phòng, khách du lịch thì phải thuê mặt phố, chân chung cư, chân các tòa nhà văn phòng, chi phí thuê sẽ cao lên, dao động từ 8-25 triệu. Thông thường bạn sẽ phải thanh toán trước từ 3-6 tháng.

 

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 2Cho nên chi phí thuê mặt bằng bạn phải chuẩn bị từ 10- 35 triệu với mô hình nhỏ, từ 25 -150 triệu với mặt bằng phố.

 2. CHI PHÍ MÁY MÓC GIẶT SẤY CƠ BẢN

Nếu bạn xác định mở tiệm giặt là để phục vụ các cơ quan, doanh nghiệp, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh và đầu tư vốn lớn. Mua máy giặt là công suất lớn, tốc độ chạy nhanh, ổn, mấy loại máy này  thường phải nhập khẩu, nên giá cả khá đắt đỏ. Các thiết bị giặt là cơ bản bao gồm: máy giặt, máy sấy, bàn là, cầu là, máy tẩy điểm…chiếm khoảng 70-80% tổng chi phí mở tiệm giặt là.

- Máy giặt: chủ yếu là máy giặt ướt, nếu đầu tư máy giặt khô thì chi phí rẩt rất cao.

Hiện mỗi máy giặt gia đình tầm 8-20 triệu đồng/máy, máy giặt công nghiệp loại trên 10kg giá 40-100 triệu đồng. Mỗi cửa hàng phục vụ cho khách hàng lẻ cần đầu tư tối thiểu khoảng 3-5 máy giặt ướt.Như vậy, chi phí mua máy giặt khoảng 30-200 triệu đồng cho máy mới.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 3

- Máy sấy: là máy cần thiết để làm khô nhanh quần áo, máy sấy gia đình không nên dùng cho cửa hàng kinh doanh giặt là vì công suất nhỏ và độ bền rất thấp. Bạn nên mua những máy sấy chuyên dụng cho dịch vụ. Giá máy sấy khoảng 15-40 triệu/máy. Chi phí cho máy sấy một cửa hàng từ 30-150 triệu

Nếu bạn sử dụng cặp máy giặt và máy sấy chuyên dụng LG Giant C thì chỉ cần 2 cặp là đủ cho cửa hàng hoặt động với công suất trên 100kg/ngày với chi phí mua máy mới nhập khẩu Hàn Quốc 100% từ 120-140 triệu đồng.

- Bàn là, cầu là tùy loại và tùy nhu cầu sử dụng, giá giao động từ 8-30 triệu

- Bàn tẩy điểm cũng tùy loại từ 30-50 triệu

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 4

Như vậy, tổng chi phí mua sắm máy móc cơ bản sẽ vào khoảng 100-400 triệu

 3. CHI PHÍ MUA TRANG THIÊT BỊ

Đó là các chi phí phục vụ cho việc vận hành của cửa hàng, bao gồm:

- Biển bảng, biển hiệu quảng cáo của cửa hàng ( 3-10 triệu)

- Quầy bàn để sổ sách giấy tờ, để giao dịch thuận tiện với khách hàng, bàn ghế để nhân viên và khách hàng ngồi. (3-10 triệu)

- Giỏ đựng đồ, khay đựng đồ, nên phân chia 2 loại giở đụng đồ bẩn và đồ sạch

- Túi nilon, túi vải để đựng đồ, móc treo đồ

- Giá kệ để xếp, treo đồ, bàn xếp đồ

- Hóa đơn bán hàng, sổ sách lưu trữ

- Phần mềm bán hàng kèm máy tính, máy POS…( 10-20 triệu)

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 5

Tính trung bình các khoản trang thiết bị này cũng vào khoảng 60-80 triệu

 4. CHI PHÍ NHÂN SỰ

Để cửa hàng giặt là hoạt động, tất nhiên bạn phải thuê nhân viên để vận hành máy  móc, nhận và trả hàng cho khách. Tuỳ vào mô hình quán to hay nhỏ, bạn chỉ cần thuê 2 – 3 nhân viên trong coi tiệm giặt là theo ca với mức lương cơ bản từ 4-6 triệu/tháng. Nếu mô hình lớn bạn cần 1 người quản lý/ kế toán với mức lương từ 8-10 triệu/ tháng

Chi phí nhân sự cửa hàng sẽ vào khoảng 25-30 triệu.

 5. CHI PHÍ HÓA CHẤT GIẶT LÀ

Đó là các chi phí mua bột giặt, nước xả, hóa chất tẩy….Chi phí này sẽ phụ thuộc vào lượng khách và khối lượng đồ xử lý. Sẽ chiếm khoảng 10% -15% doanh thu của cửa hàng. Giả sử doanh thu cửa hàng là 100 triệu/tháng thì chi phí này vào khoảng 12-15 triệu.

 6. CHI PHÍ MARKETING - QUẢNG CÁO

Việc quảng bá cho mọi người biết đến cửa hàng và dịch vụ của bạn rất quan trọng. Đối với dịch vụ giặt là dân sinh khách hàng của bạn chủ yếu trong khu vực xung quanh bán kính 3-5km đổ lại. Bạn có thể dùng các phương pháp quảng cáo như phát tờ rơi ( khai trương, khuyến mại, tích điểm, tri ân, kỷ niệm, ưu đãi…) hoặc quảng cáo qua mạng xã hội như: zalo, facebook, google…

Các mô hình chuyên nghiệp còn phải đầu tư về hình ảnh và uy tín trên các phương tiện truyền thông internet. Việc này giúp cho cửa hàng bạn duy trì được các khách hàng cũ một cách lâu dài.

Ngoài ra bạn có thể quảng cáo cửa hàng trên các trang thương mại điện tử để thu hút nhiều khách hàng ở các kênh khác nhau.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 6

Chi phí marketing quảng cáo khoảng 10-50 triệu đồng.

 7. CHI PHÍ DỰ PHÒNG

Bao gồm các chi phí phát sinh trong quá trình vận hành và quản lý như sau:

- Chi phí điện, nước, gas: là chi phí bạn phải chi trả hàng tháng trong quá trình vận hành, sẽ rất cao nếu bạn dùng máy gia đình vì máy gia đình để phục vụ cho các gia đình có nhu cầu giặt giũ thấp, từ dưới 1-2 lần/ngày. Bạn dùng máy móc này kinh doanh sẽ không hiệu quả. Còn các máy công nghiệp lớn, hay hàng bãi qua sửa chữa thì sẽ rất tốn điện, nước và thời gian.

Bạn nên chọn các dòng máy chuyên dụng của các hãng nổi tiếng giúp tiết kiệm điện, nước, thời gian, tham khảo dòng máy giặt sây LG Giant C…

Chi phí dự phòng này khoảng 5-15 triệu

- Dự phòng chi trả lương, chi phí khác trong những tháng đầu hoặt động chưa có doanh thu cao, hoặc trong những tháng thấp điểm như mùa hè. Chi phí 10-30 triệu

- Dự phòng chi phí sửa chữa máy móc, thiết bị: nếu bạn mua máy mới và mua ở các đơn vị uy tín thì chi phí này sẽ rất nhỏ. Còn nếu các đơn vị làm ăn chộp giật hay bán máy móc đã qua sửa chữa, không đảm bảo vấn đề bảo hành thì chi phí này rất cao. Bạn nên dự trù từ 5-20 triệu cho thời gian đầu tiên.

- Các chi phí phát sinh khác như: đền đồ hỏng, thất lạc của khách, tiền thuế cho cơ quan thuế,…Chi phí này từ 2-15 triệu

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn 7

Tổng các chi phí dự phòng khoảng: 20-80 triệu

Những phân tích trên đây đã cho bạn một cái nhìn vừa tổng quát, vừa chi tiết để trả lời cho câu hỏi chi phí mở tiệm giặt là? Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?  CHI PHÍ GIAO ĐỘNG TỪ 100- 200 triệu với mô hình dân sinh và từ 230 TRIỆU – 800 triệu cho mô hình chuyên nghiệp có dùng máy móc công nghiệp.  Cho nên bạn hãy tham khảo các mô hình giặt sấy chuyên nghiệp để tiết kiệm chi phí và hạn chế các rủi ro trước khi bắt đầu mô hình kinh doanh của bạn nhé.

Trong quá trình vận hành cửa hàng để có hiệu quả nhất bạn nên tham khảo bài viết Kinh nghiệm khi mở tiệm giặt là để có cách thức vận hành và quản lý tốt nhất.