Máy giặt rò rỉ nước [ Nguyên nhân và cách xử lí ]

Máy giặt rò rỉ nước [ Nguyên nhân và cách xử lí ]

Máy giặt rò rỉ nước [ Nguyên nhân và cách xử lí ]

15:32 - 15/06/2021

Hiện tượng máy giặt bị rò rỉ nước đều gặp ở hầu hết các máy giặt. Nếu các bạn không kịp thời xử lí thì không những sẽ gây bất tiện trong quá trình sử dụng mà còn làm giảm độ bền của máy cũng như tốn chi phí sửa chữa sẽ tốn hơn nhiều.

Cách tẩy vết cafe trên áo đảm bảo thành công
Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo có còn khó khăn?
Cách giặt quần jean chuẩn chỉ nhất năm 2021
Khử mùi hôi trên quần áo [ Nguyên nhân và cách xử lý ]
Top 5 hóa chất giặt là chuyên dùng bạn nên có

Tác hại khi máy giặt rò rỉ nước

Nếu máy giặt nhà bạn xuất có dấu hiệu bị chảy nước mà bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiệm trọng như:

Làm giảm tuổi thọ của máy giặt

 • Do sử dụng quá nhiều xà phòng dẫn đến hiện tượng nước bị tràn ra ngoài máy giặt sẽ thấm vào board mạch, gây chạm board mạch hoặc cháy board. Không những làm giảm tuổi thọ của máy giặt mà sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa bo mạch.
 • Ngoài ra, nước bị đọng dưới chân đế máy giặt lâu ngày sẽ làm cho máy giặt bị rỉ sét và mục chân đế làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn và sự thăng bằng của máy giặt trong suốt quá trình sử dụng.

Tạo điều kiện ẩm mốc, mùi hôi xuất hiện

 • Tình trạng máy giặt rò rỉ nước kéo dài sẽ làm cho khu vực phía sau và phía dưới máy giặt trở nên ẩm ướt, có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển. Ngoài ra, còn xuất hiện mùi hôi khó chịu ở những khu vực đó.

máy giặt rò rỉ nước

Gây ra hiện tượng chạm điện

 • Khi máy giặt rò rỉ nước, nước có thể sẽ bị lan ra hoặc tiếp xúc với các bộ phận có điện. Đặc biệt, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây ra tai nạn điện không mong muốn.

Cho nên, bạn hãy đưa ra giải pháp khắc phục triệt để nếu máy giặt bị rò rỉ nước để bảo vệ an toàn cho người thân trong gia đình nhé

Máy giặt rò rỉ nước ở vị trí nào?

Hầu hết, các dòng máy giặt cửa ngang hay cửa trên thường bị chảy nước ở các vị trí sau đây:

 • Sau máy giặt: Đường ống nước được cấp vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hư hỏng
 • Trước máy giặt: do đường ống bị tắc, do có vật thể lạ kẹ trong ống hoặc các mối nối bị hở.
 • Dưới gậm máy giặt: do động cơ cấp máy nước cho máy giặt bị hư hỏng, đường ống trong máy giặt rò rỉ nước.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt rò rỉ nước

Theo như phân tích của các chuyên gia về điện máy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt bị chảy nước như ống cấp nước bị lỏng, ống thoát nước thải bị rách hoặc tụt ra khởi máy giặt, gioăng cao su bị hở, vị trí máy giặt không bằng phẳng hoặc do sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt không phù hợp

Hướng dẫn cách xử lí máy giặt rò rỉ nước tại nhà đúng cách

1. Kiểm tra đường ống cấp nước

 • Vì ống cấp nước nằm sau lưng máy giặt nên vị trí chảy nước thường ở ngay ống cấp nước, có do các chất cặn bã bẩn bám vào trong thành ống hoặc các mối nối không được kín.
 • Để khắc phục được hiện tượng trên bạn cần theo làm các bước sau đây:
 • Đầu tiên, bạn cần rút nguồn điện máy giặt
 • Kiểm tra bộ phận ống cấp nước của máy giặt (thường đặt ở sau lưng máy) đồng thời khóa van nước và tháo các ống cấp nước ra khỏi máy giặt.
 • Tiếp theo, bạn quan sát xem chúng đã bị ăn mòn hay đứt gãy chưa để quyết định có nên thay đường ống mới không.
 • Nếu không có vấn đề hỏng hóc ở ống cấp nước, bạn hãy thay thế các miếng đệm cao su, bởi lẽ món linh phụ kiện cần thiết cho máy giặt này cũng có thể là tác nhân góp phần làm nước bị chảy khi sử dụng quá lâu.

máy giặt rò rỉ nước

2.  Kiểm tra ống thoát nước thải của máy giặt

 • Ống thoát nước thải máy giặt có thể bị rách, tắc hoặc tụt ra khởi máy giặt cũng gây lên hiện tượng chảy nước dưới gậm của máy giặt.
 • Kiểm tra và vệ sinh sạch 2 đầu ống thoát nước thải hoặc thay đường ống mới nếu nó bị rách quá nhiều và to

máy giặt rò rỉ nước

3.   Giặt quần áo theo đúng quy định của nhà sản xuất

 • Giặt quá nhiều quần áo vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của máy mà còn làm cho nước dễ bị tràn hoăc rò rỉ ra ngoài vì không đủ chỗ chứa nước khi được cấp vào lồng giặt.
 • Chính vì vậy, bạn nên sử dụng máy giặt với khối lượng quần áo phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất vừa mang lại hiệu quả giặt sạch mà góp phần đảm bảo độ bền của máy.

máy giặt rò rỉ nước

4. Xử lý gioăng cao su bị hở 

 • Đối với các dòng máy giặt cửa ngang quá trình sử dụng trong thời gian dài có thể bị rách lớp gioăng cao su ở cửa giặt dẫn đến tình trạng chảy nước ra bên ngoài. Bạn có thể vá miếng cao su hoặc thay gioăng cao su mới nếu bị rách quá to

máy giặt rò rỉ nước

5. Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt phù hợp với máy giặt

 • Có rất nhiều người dùng cho rằng cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn nhưng khiến cho lượng bọt bên trong lồng máy giặt trào ra ngoài.
 • Cho nên, bạn hãy sử dụng lượng xà phòng vừa đủ theo các chuyên gia khuyến cáo hoặc sử dụng nước xà phòng dùng cho máy giặt để giảm thiểu tối đa lượng bọt.

máy giặt rò rỉ nước

6.   Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

 • Máy giặt đặt vị trí không bằng phẳng sẽ bị nghiêng lệch sẽ khiến cho nước dễ bị chảy ra từ dưới gầm. Nếu máy giặt đặt ở nơi thấp và mất cân bằng thì chân đế rất dễ bị ngập nước, dẫn tới ẩm mốc và ăn mòn vỏ máy giặt.
 • Bạn nên kiểm tra đồng thời đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng, vững chắc và khô ráo nhé

7.   Kiểm tra bo mạch điều khiển

 • Có thể link kiện bên trong bo mạch của máy giặt bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình giặt đồng thời dẫn đến việc làm cho nước cấp vào lồng giặt liên tục, gây tình trạng rỉ nước. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục không ngắtchỉ trong 30 phút.
 • Đối với trường hợp bo mạch bị lỗi, bạn nên gọi thợ vào kiểm tra hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành nếu máy giặt nhà mình còn trong thời gian bảo hành nhé

máy giặt rò rỉ nước

Với toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị chảy nước nước của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp sự cố hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0987788219 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé