Các tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp

Các tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp

Các tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp

17:17 - 03/06/2021

Giặt chăn là nhu cầu xảy ra rất nhiều nơi tại các hộ gia đình, xưởng giặt, bệnh viện, nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, spa…Vậy tiêu chí nào để bạn lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp cho phù hợp với từng nhu cầu.

Cách tẩy vết cafe trên áo đảm bảo thành công
Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo có còn khó khăn?
Cách giặt quần jean chuẩn chỉ nhất năm 2021
Máy giặt rò rỉ nước [ Nguyên nhân và cách xử lí ]
Khử mùi hôi trên quần áo [ Nguyên nhân và cách xử lý ]

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm chăn bông, chăn len rất đa dạng với nhiều chất liệu, kiểu dáng và trọng lượng khác nhau. Chăn bông, chăn len hay chăn lông dù làm từ bông tự nhiên hay bông nhân tạo đều cần phải được giặt giũ sau một thời gian sử dụng để luôn được sạch sẽ, tránh trở thành nơi trú ẩn của các mầm bệnh có thể gây hại cho người dùng. Vì vậy trước khi tiến hành giặt chăn bông, bạn cần lưu ý mỗi loại chăn bông sẽ có quy trình và cách giặt khác nhau. Bạn nên xem mác hướng dẫn trên chăn để chọn cách giặt chăn bông phù hợp nhất.

Tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp

Chọn máy giặt chăn loại nào?

Ở Việt Nam nhu cầu giặt chăn khá phổ biến ở  rất nhiều nơi tại các hộ gia đình, xưởng giặt, bệnh viện, nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, spa… đặc biệt vào mùa đông. Tuy nhiên đa số các sản phẩm máy giặt thông thường hay dân sinh hiện nay lại không có đủ khả năng để giặt chăn bởi công suất và kích thước quá nhỏ. Chính vì thế mà máy giặt công nghiệp được ưa chuộng nhiều hơn với cách giải quyết giặt chăn hiệu quả tốt hơn nhiều.

Bạn cần phải xác định kích thước của tấm chăn có phù hợp với máy giặt của mình hay không. Và máy giặt bao nhiêu kg mới giặt được chăn bông? Đây là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em nội trợ. Các dòng máy giặt gia đình ngày nay thường được chia ra theo khối lượng giặt: dưới 7kg, 7 - 9kg,  9 - 10kg, trên 10kg. Trên thực tế, với những chiếc máy giặt tại gia đình có khối lượng giặt trên 7kg, hoàn toàn có thể giặt được chăn bông nhỏ. Tuy nhiên chất lượng của chăn sẽ không được cao do máy gia đình có kích thước lồng giặt nhỏ, động cơ trung bình, do đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của máy nếu sử dụng thường xuyên. Vì chiếc chăn bông khác với những bộ quần áo thông thường do chăn quá dày nên không thể vắt khô được, hay trong quá trình vắt dẫn đến việc bông bị xô lệch, không đồng đều nữa. Nếu vậy bạn nên chọn phương án là sử dụng dịch vụ giặt chăn ở ngoài hoặc đầu tư các máy giặt có công suất lớn

Tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp 1

Bạn lựa chọn loại máy giặt nào để giặt chăn bông?

Máy giặt chăn bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều loại máy giặt chăn. Giá máy giặt sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

1. Công suất máy giặt công nghiệp

Máy giặt chăn công nghiệp là gì? Thực ra các sản phẩm máy giặt chăn công nghiệp lớn trên thị trường lại là các thiết bị máy giặt vắt công nghiệp công suất lớn dùng để giặt: quần áo, khăn, các chất liệu vải và đặc biệt được sữa chữa tích hợp thêm tính năng giặt chăn, được gọi chung là máy giặt công nghiệp hàng bãi. Đây hầu hết là các sản phẩm được thu mua từ nhiều quốc gia khác nhau: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc….Cùng các thiết kế hoàn toàn khác nhau về tính năng, công nghệ, động cơ...Chính vì vậy mà các sản phẩm có các chất lượng hoàn toàn khác nhau và không phải loại nào cũng có thể phù hợp và tốt nhất dành cho các môi trường giặt là do chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành của các đơn vị cung cấp.

Tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp 2

Đầu tiên cũng phải dựa vào công suất máy giặt công nghiệp để đánh giá về mức giá của máy giặt công nghiệp. Đối với mỗi đơn vị giặt lại có các nhu cầu sử dụng khác nhau. Đó chính là về số lượng đồ giặt mỗi ngày mà mỗi đơn vị phải đáp ứng và nó được tính bằng công suất máy giặt công nghiệp. Mỗi công suất máy giặt công nghiệp sở hữu cho mình một mức giá riêng. Chính vì thế cần phải phụ thuộc vào như cầu sử dụng mới có thể biết máy giặt chăn bao nhiêu tiền.

2. Thương hiệu máy giặt công nghiệp

Việc lựa chọn một thương hiệu nào đó cũng khiến sự chênh lệch về mức giá cũng thay đổi. Mỗi hãng máy giặt công nghiệp sẽ cho một hiệu quả giặt là khác nhau với các tính năng, ưu điểm, thiết kế, khả năng giặt vắt hay công nghệ cũng hoàn toàn khác nhau. Và đương nhiên là mức giá của chúng cũng hoàn toàn chênh lệch vì môi hãng đều có các thiết kế biệt nhau.

Tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp 3

3. Đơn vị cung cấp

Máy giặt chăn bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc khá nhiều và nhà phân phối. Sức cạnh tranh khá lớn trên thị trường ngày nay về các sản phẩm với chất lượng tốt và mức giá rẻ là khá cao. Do vậy mà mức giá máy giặt công nghiệp tại từng đơn vị cung cấp lại không có cùng mức giá. Đặc biệt là các đơn vị thương mại hay trung gian lại có mức giá cao hơn so với các đơn vị nhập khẩu trực tiếp.

Tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp 4

Hãng LG Hàn Quốc cho ra đời dòng máy giặt công nghiệp LG Giant C 13kg, máy giặt LG TitanC 15kg đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2017, với công suất thiết kế theo chuẩn máy công nghiệp cùng thể tích lồng giặt lớn, động cơ truyền động trực tiếp sẽ giải quyết một cách đơn giản những chiếc chăn bông tối đa lên đến 7kg chỉ trong thời gian 35 phút.

Tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp 5

Dòng máy này không chỉ được ưa chuộng và chuyên dùng cho các cửa hàng kinh doanh dịch vụ giặt sấy mà còn được yêu thích của các hộ gia đình có nhu cầu giặt giũ nhiều do những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại.

Nếu so sánh với các dòng máy gia đình 19-22kg thì máy giặt LG GiantC này tương đương về thể tích lồng giặt, tiết kiệm điện, nước, vận hành êm ái 24/24, bảo hành chính hãng 4 năm,… trong khi giá chỉ nhỉnh hơn chút ít.

Vậy bạn có nên sử dụng máy giặt công nghiệp LG Giant C và Titan C này cho gia đình mình không?

Câu trả lời tất nhiên là có khi bạn xem bảng so sánh này giữa các dòng máy giặt hiện nay

Tiêu chí lựa chọn máy giặt chăn công nghiệp 6

Bảng so sánh các dòng máy giặt trên thị trường

 

Bạn nên làm gì khi giặt chăn bông bằng máy giặt?

Sẽ tiện lợi biết mấy khi lựa chọn được một chiếc máy giặt vừa để giặt quần áo, lại còn có thể giặt chăn mền cho gia đình. Nếu bạn có ý định tự giặt chăn, mền tại nhà thì trước khi mua máy giặt, nên lưu ý những điều sau. Chăn mền, quần áo mùa đông tuy không những nặng mà kích thước lại rất to, đặc biệt những vùng có khí hậu lạnh thì chăn mền lại càng to, dày hơn nữa.

Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Thông thường, trên chăn sẽ có gắn nhãn mác với các ký hiệu để hướng dẫn bạn sử dụng máy giặt một cách phù hợp. Chăn có chất liệu làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo có đính nhãn giặt bằng tay thì mới phù hợp với giặt bằng máy. Một số loại chăn làm bằng lụa thì chỉ nên giặt bằng tay, không nên giặt bằng máy để tránh làm hư hỏng chăn.

Kiểm tra trọng lượng của chăn

Hầu hết các sản phẩm chăn lông đều có kích thước khá lớn và khối lượng nặng. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem chăn lông của bạn có vừa với khoang máy giặt hay không. Nếu không vừa thì bạn phải chuyển sang phương pháp giặt tay hoặc đưa chăn ra tiệm giặt công nghiệp để được xử lý.

Để phát huy tối đa công suất giặt, chăn mền có, trọng lượng dưới 3kg thì mới nên giặt bằng máy giặt gia đình. Những chăn có kích thước và khối lượng lớn hơn thì nên giặt bằng máy giặt công nghiệp chuyên dụng như: LG Giant C, LG Titan C, Dexter…

Kiểm tra chăn trước khi giặt

Khi giặt chăn bằng máy giặt, bạn nên kiểm tra kĩ xem trong chăn có còn các vật bám như chỉ, tóc, lông thú, những vật cứng,... hay không. Nếu còn, hãy gỡ bỏ và làm sạch chúng ngay vì rất có thể những vật này bị rơi ra trong quá trình giặt khiến máy giặt bị hư hỏng đấy.

Worldwash Laundry - Nhà phân phối chính hãng máy giặt chăn công nghiệp LG

Hotline: 098 7788 219